Vệ sinh máy lạnh Sharp tại nhà – Khó hay dễ?

Với thương hiệu từ Nhật Bản, Sharp luôn khẳng định được vị thế của mình trên thị trường các ngành hàng điện tử, điện gia dụng, điện công nghiệp. Sharp còn được đánh giá là sản phẩm đạt chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và được nhiều người Việt tin dùng. Tuy nhiên, máy lạnh Sharp cũng giống như bao thương hiệu khác trên thị trường, máy chỉ hoạt động tốt khi được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ. Dưới đây là bài viết hướng dẫn người dùng cách tự vệ ính, bảo dưỡng máy lạnh Sharp tại nhà, giúp bạn tiết kiệm được chi phí và mang lại được không gian trong lành nhất cho ngôi nhà của mình

may lanh sharp

1.Vệ sinh máy lạnh Sharp – vệ sinh dàn lạnh

Tuy máy lạnh Sharp được thiết kê có phin lọc nhưng sau một thời gian máy hoạt động chắc chắn máy sẽ bị bụi bẩn bám trên bề mặt dàn lạnh. Hiện tượng này kéo dài làm cản trở quá trình trao đổi nhiệt của máy và một thời gian máy sẽ gặp phải các lỗi như: chảy nước, có mùi ẩm mốc…Vì thế bạn phải vệ sinh dàn lạnh ngay lập tức theo các bước dưới đây:

+ Trước tiên bạn nên tháo lớp vỏ nhựa bên ngoài của dàn lạnh, sau đó dùng tay nâng lớp mặt nạ đó theo chiều ngang của máy rồi tháo hẳn lớp mặt lạ đó ra ngoài.

+ Bạn nên khéo léo vệ sinh phía dưới của dàn lạnh băng cách sử dụng áo trùm để điều hướng nước thải ra ngoài. Sau đó, dùng bình xịt để vệ sinh máy. Bạn nên xịt cẩn thận và không nên để nước bắn vào các mạch điện của dàn lạnh. Bạn có thể tìm hiểu thêm “5 thói quen sai lầm khi sử dụng máy lạnh Sharp

2. Vệ sinh máy lạnh Sharp – vệ sinh dàn nóng:

Đối với dàn nóng của máy lạnh Sharp thường được để ngoài trời. Vì thế vệ sinh bộ phận này cũng đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ việc sử dụng bình xịt và tháo rửa bộ phận dàn nóng (tương tự với việc vệ sinh dàn lạnh)

3. Vệ sinh máy lạnh Sharp – làm sạch phin lọc:

Trong dàn lạnh của máy lạnh Sharp thì phin lọc là bộ phận quan trọng nhất bên trong dàn lạnh. Phin lọc có tác dụng thanh lọc toàn bộ bụi bẩn trong không khí. Vì vậy mà bộ phận này rất dễ bị bụi bẩn bám vào, nếu không được vệ sinh sẽ làm máy lạnh giảm năng suất tỏa nhiệt và cũng là cơ hội tạo cho nhiều vi khuẩn phát triển.

Khi vệ sinh bộ phận này bạn nên nhẹ nhàng tháo dàn lọc ra khỏi máy lạnh Sharp sau đó sử dụng máy hút bụi để hút sạch toàn bộ bụi bản của máy và nên dùng nước để rửa sạch sẽ bộ phận này. Bạn cũng nên chú ý rằng không nên để nước nóng quá 40 độ C để rửa, và cũng không nên phơi phin lọc dưới ánh nắng mặt trời nhé.

4. Vệ sinh máy lạnh Sharp – thay thế phin tinh lọc:

Phin tinh lọc là một bộ phận có công dụng thanh lọc toàn bộ các tạp khuẩn có hại như: khói thuốc lá, ẩm mốc….Vì phim lọc có cấu tạo khá đặc biệt nên bộ phận này khi vệ sinh cũng rất khó. Vì thế, cứ sau khoảng 3 tháng bạn nên thay phin tinh lọc của máy lạnh Sharp 1 lần để máy hoạt động hiệu quả hơn.

Vệ sinh máy lạnh Sharp bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Tuy nhiên cũng đòi hỏi bạn phải là người có tính kiên trì, tỉ mỉ để có thể tháo và vệ sinh máy. Nếu không tự làm được bạn nên liên hệ tới các đơn vị bảo dưỡng máy để được hỗ trợ

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm tại https://maylanhgiasi.net/may-lanh