Sử dụng và bảo quản máy lạnh âm trần như thế nào?

Sử dụng & bảo quản máy lạnh âm trần như thế nào?

Sử dụng và bảo quản máy lạnh âm trần như thế nào cho hiệu quả đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi hầu hết, có đến 70% các doanh nghiệp, văn phòng lớn đang sử dụng loại máy lạnh này. Nếu không may máy lạnh gặp sự cố trong quá trình sử dụng sẽ gây ảnh hưởng và tổn thất rất lớn. Vậy cùng tìm hiểu bài viết này để biết cách sử dụng và bảo quản máy lạnh âm trần nhé.

may lanh am tran

Sử dụng máy lạnh âm trần khi dòng điện ngắt đột ngột

Nếu bạn đang sử dụng máy lạnh âm trần bình thường, nhưng không may có sự cố mất điện hoặc máy tự động tắt thì giải pháp tốt nhất đó là bạn nên đợi sau 2 phút mới mở máy trở lại. Đây là điều khá quan trọng, nếu bạn không làm theo sẽ ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của máy vì nếu máy chưa nghỉ đủ 2 phút sẽ làm chênh lệch sự thăng bằng áp lực của hệ thống, dòng điện sẽ tăng lên rất lớn. Có rất nhiều trường hợp bật máy ngay sau khi mất điện làm cháy cầu chì, nhảy áp tô mát khiến máy điều hòa âm trần hỏng hoàn toàn. Vì vậy, bạn nên sử dụng cầu chì hoặc áp tô mát đúng quy cách và không nên bật máy lạnh ngay sau khi cúp điện.

Cần bảo vệ tốt phiến tỏa nhiệt của máy lạnh âm trần

Bạn cần phải bảo vệ tốt các phiến tỏa nhiệt của bộ máy lạnh này. Theo cấu tạo của máy, các phiến tỏa nhiệt được làm bằng nhôm 0,15mm được lồng vào ống đồng. Các phiến tỏa nhiệt khá mỏng nên sẽ không chịu được va chạm lớn, nếu phiến bị hỏng sẽ làm giảm hiệu quả tỏa nhiệt, máy hoạt động kém đi, vì thế cần bảo vệ bộ phận này của máy.

Chống ẩm tuyệt đối các mạch điện kết nối với máy lạnh âm trần

Cần lưu ý đối với các mạch điện kết nối với máy lạnh âm trần phải đảm bảo luôn trong tình trạng khô ráo, không ẩm ướt, không bị mốc mục, không bị rò điện.

Mùa hè tới, là thời điểm máy cần hoạt động nhiều nhất nên sẽ ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ máy. Sau khi máy hoạt động, bạn nhận thấy nhiệt độ sẽ cần phải hạ xuống nhanh hơn nếu sau một thời gian bạn không nhận thấy máy hạ xuống thấp như vậy đây chính là dấu hiệu mà máy đang phát sinh sự cố. Trong trường hợp này, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân vì sao máy chạy đã lau mà nhiệt độ trong phòng không giảm, bạn phải khăc phục ngay rồi mới cho máy hoạt động tiếp nhé.

Bảo vệ hệ thống làm lạnh của máy lạnh âm trần

Đối với hệ thống làm lạnh của dòng máy lạnh âm trần thì bên trong chúng có chứa đầy chất gas làm lạnh. Đây là những chất đóng vai trò quan trọng trong việc hoạt động máy nên nếu làm hỏng các linh kiện sẽ làm máy không thể hoạt động được.

Trong thời gian sử dụng máy lạnh âm trần, khoảng 6 tháng bạn dùng chổi lông mềm quét bộ phận bên ngoài 1 lần cho hết bụi bẩn. Bảo vệ ổ trục quạt gió bằng cách mỗi năm tra dầu mỡ 1 lần để máy hoạt động trơn tru hơn. Thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí để tránh bụi bẩn bám vào máy. Chỉ cần sử dụng và vệ sinh máy lạnh âm trần đúng cách chắc chắn máy sẽ hoạt động bền lâu và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến Hướng dẫn bạn cách nhận biết máy lạnh Daikin chính hãng