5 thói quen sai lầm khi sử dụng máy lạnh Sharp

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà máy lạnh Sharp mang lại cho cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng điều hòa đúng cách, liệu bạn có biết rằng cách mình đang sử dụng hàng ngày là sai lầm? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra 5 sai lầm mà bạn dễ mắc phải khi sử dụng máy lạnh, cùng tham khảo nhé.

1. Tắt máy lạnh Sharp khi phòng đã đủ lạnh.

Có rất nhiều người quan niệm rằng, tắt điều hòa khi phòng đã đủ lạnh là cách tốt nhất để tiết kiệm điện và giảm tải cho điều hòa. Vì thế, có rất nhiều người có thói quan bật/tắt điều hòa liên tục với mong muốn tiết kiệm điện. Tuy nhiên, bạn không biết rằng đây lại là một quan điểm sai lầm, là nguyên nhân khiến bạn tốn thêm nhiều điện mà còn làm giảm tuổi thọ của máy. Đặc biệt, với dòng máy lạnh Sharp biến tần Inverter khi bạn bật tắt liên tục thì máy sẽ phải tiêu tổn rất nhiều điện năng để khởi động máy. Vì vậy, nếu bạn cứ duy trì thói quen này liên tục chắc chắn sẽ làm giảm độ bền của máy

may lanh sharp

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định và không nên tắt hẳn máy lạnh khi đang sử dụng. Bạn nên để nhiệt độ trong phòng chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài từ 5-7 độ. Ngoài ra, với máy lạnh Sharp bạn nên bật máy và tắt máy trươc khi ra khỏi phòng khoảng 30 phút nhé.

2. Đóng kín cửa phòng khi sử dụng máy lạnh Sharp

Đóng kín cửa phòng là một thói quen quá quen thuộc của hầu hết tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn đóng cửa quá kín thì không khí trong phòng không được lưu thông ra bên ngoài, là cơ hội để sản sinh ra nhiều loại vi khuẩn gây tổn hại tới sức khỏe. Không khí trong phòng cần được trao đổi để tránh tình trạng  ô nhiễm nên bạn không nên đóng cửa phòng hoàn toàn. Trong quá trình sử dụng máy lạnh Sharp cứ 30- 50 phút bạn nên mở cửa phòng 1 lần để không khí được lưu thông.

3. Đặt nhiệt độ trên máy lạnh Sharp quá thấp

Nhiều người thường cho rằng trong quá trình sử dụng máy lạnh nếu đặt nhiệt độ thấp hơn sẽ làm điều hòa hoạt động mạnh hơn và phòng nhanh mát hơn. Với máy lạnh nếu bạn chọn mức nhiệt độ quá thấp sẽ khiến máy phải làm việc liên tục và làm giảm tuổi thọ của máy. Ngay cả với loại máy lạnh Sharp Inverter thì cách làm này sẽ làm giảm công suất của máy, có khả năng gây ra tình trạng sốc nhiệt khi bạn đột ngột bước ra khỏi phòng.

4. Không bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh Sharp định kỳ

Sau thời gian sử dụng sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào điều hòa và làm giảm công suất và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì vậy, để đảm bảo máy lạnh Sharp cung cấp cho bạn đủ không khí lạnh bạn cần phải thường xuyên vệ sinh máy định kỳ, không nên để quá nhiều bụi bẩn bám vào máy.

5. Sai lầm khi để máy lạnh Sharp chạy liên tục

Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng, có nhiều gia đình thường có thói quen để máy lạnh chạy liên tục. Ngay cả với những loại máy lạnh đạt  chất lượng cao như máy lạnh Sharp nếu bạn làm như vậy không chỉ khiến tiền điện nhà bạn tăng vọt mà còn làm giảm tuổi thọ của máy. Cách tốt nhất bạn nên tắt điều hòa khi ra ngoài xa, nên bật chế độ hẹn giờ để đảm bảo máy duy trì ở mức ổn định.

Trên đây là 5 trường hợp mà bạn rất dễ mắc phải khi sử dụng máy lạnh Sharp. Để đón đầu mùa nắng nóng đang đến, bạn nên tham khảo bài viết của máy lạnh giá sỉ này giống như một giải pháp thông minh giúp bạn đương đầu trực tiếp với cái năng đầu mùa này nhé.